Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
thienbinh2308.over-blog.com

Bông cải xanh với tác dụng cân bằng nội tiết tố thông qua kết nối estrogen

Bạn có tự hỏi tại sao khi mãn kinh bạn được khuyên ăn nhiều bông cải xanh không? Bông cải cải xanh có tác dụng gì? Tại sao chúng ta nên ăn nó mỗi ngày.

Bông cải xanh dường như là con đẻ của cả gia đình Brassica. Nó là một loại cây trong họ mù tạt. Cây Brassica còn được gọi là rau họ cải vì hoa hình chữ thập của chúng. Có hơn 375 loại thực vật có hoa này. Bao gồm nhiều loại thực phẩm quan trọng như mù tạt nâu, mầm Brussels, cải bắp, súp lơ, cải xoăn, su hào, cải dầu, rutabaga và củ cải.

Bông cải xanh và Estrogen

Bông cải xanh được kết nối với sự cân bằng hormone. Nó được xem làm một trong những thực phẩm giàu estrogen. Đơn giản, bởi tác động của nó đối với cách cơ thể phá vỡ estrogen. Thông thường cơ thể sản xuất ba estrogen: estrone, estradiol và estriol. Trong khi điều này là đúng, hàng chục chất chuyển hóa estrogen mà cơ thể tạo ra khi nó phá vỡ các estrogen này thường bị bỏ qua. Hãy tập trung vào hai trong số này: các chất chuyển hóa của estrone được gọi là 2 hydroxyestrone (2-OHE1) và 16 alpha hydroxyestrone (16-αOHE1). Sự cân bằng giữa hai chất chuyển hóa này được gọi là tỷ lệ estrogen 2:16.

Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm

Ý tưởng điều chỉnh chuyển hóa estrogen để ưu tiên 2-OHE1 trên 16-αOHE1 là có lợi đã trở nên phổ biến. 

2-OHE1 được cho là làm dịu tác dụng kích thích estradiol trên các tế bào. 16-αOHE1 có thể mang lại tác dụng ngược lại. Nó có thể kích thích tăng trưởng tế bào liên quan đến estrogen.

16-αOHE1 cũng có thể liên quan đến tổn thương di truyền trong tế bào. Một số nghiên cứu đã xác định mức 16-αOHE1 cao hơn trong mô ung thư vú. Phụ nữ bị ung thư vú khi so sánh với người khỏe mạnh.

Chiến lược ăn kiêng để giảm nguy cơ ung thư vú đã có thể chứng minh rằng ăn bông cải xanh đã tạo ra một sự thay đổi tích cực đối với phụ nữ sau mãn kinh khỏe mạnh 2-OHE1in. Lượng tiêu thụ hàng ngày là 500 gram hoặc chỉ hơn một pound bông cải xanh mỗi ngày, với bông cải xanh được ăn vào hai bữa mỗi ngày.

Thay thế bông cải xanh bằng gì?

Bạn không đơn độc nếu bạn nghĩ rằng 0,5 kg bông cải xanh mỗi ngày thật đáng ngại, nhưng có một vài lựa chọn thay thế có thể:

Hai hợp chất quan trọng có nhiều trong bông cải xanh: diindolylmethane (DIM) và tiền chất của nó, indole-3-carbinol (I3C). C hai đều có thể có tác động lên chuyển hóa estrogen.

Hai hợp chất này có liên quan đến việc giảm ung thư và tăng trưởng tế bào khối u. I3C và DIM xuất hiện để chuyển hóa estrogen từ 16-αOHE1 và hướng tới 2-OHE1 mong muốn hơn.

Các chất bổ sung có chứa các hợp chất này có thể là một sự thay thế cho việc chỉ dựa vào nó để chuyển hóa.

Một cách khác để thay thực phẩm này là bổ sung với chiết xuất mầm bông cải xanh. Những chất bổ sung này có sẵn để mua, hoặc bạn có thể tự nảy mầm và ăn chúng như mầm cỏ linh lăng.

Có điều đặc biệt là khi cơ thể bạn cân bằng được nội tiết tố sẽ tạo điều kiện cho ngực phát triển tốt nhất. Do đó, để giúp ngực phát triển, bạn cũng nên sử dụng loại thực phẩm này. Tuy nhiên, các viên uống nở ngực vẫn có tác dụng lớn hơn.

Chúng ta sẽ thảo luận về những viên uống bổ sung này trong những bài viết sau.

Thông tin thêm về tác dụng của bông cải xanh và cân bằng nội tiết tố

Một thành phần quan trọng khác của thực phẩm này là sulforaphane. Sulforaphane đang được nghiên cứu rộng rãi về hiệu quả của nó. Đó là khả năng phòng chống ung thư, tự kỷ, tâm thần phân liệt, và nhiều hơn nữa.

Một phân tử giải độc quan trọng, sulforaphane có thể giúp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Nó cũng có thể tăng cường con đường giải độc gan, rất quan trọng để chuyển hóa estrogen. Sulforaphane cũng có thể giúp giảm tổn thương mô gọi là stress oxy hóa. Vấn đề này có liên quan đến lão hóa và bệnh tiểu đường.

Sử dụng thực phẩm này xuất phát từ tác dụng của nó đối với tuyến giáp. Một chế độ ăn ổn định họ hàng thực phẩm này với số lượng lớn có thể có tác động tiêu cực đến chức năng tuyến giáp.

Bông cải xanh chứa các phân tử được gọi là glucosinolates có thể ức chế sự hấp thu iốt và hình thành hormone tuyến giáp. Đặc biệt trong trường hợp thiếu iốt hiện có. Ăn rau cải với lượng vừa phải, nấu chúng và ăn đủ iốt có thể làm giảm những ảnh hưởng này.

Công dụng khác của bông cải xanh

Ngoài công dụng giúp cải thiện mức estrogen cho phụ nữ, bông cải xanh còn được biết đến với nhiều lợi ích khác. Chúng đều có lợi cho sức khỏe chúng ta.

Hỗ trợ tăng cường collagen cho da

Bông cải xanh là thực phẩm xanh có chứa nhiều vitamin C. Đây là một vitamin có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa mạnh mẽ. Do đó, nó giúp ngăn ngừa được tình trạng phân hủy collagen trong cơ thể.

Bên cạnh đó, vitamin còn là một thành phần không thể thiếu của quá trình sản xuất collagen tự nhiên. Khi cơ thể bạn sản xuất collagen, các enzyme sẽ yêu cầu sử dụng vitamin C cho mục đích của nó. Nếu không có đủ vitamin C, quá trình này sẽ diễn ra một cách chậm chạp.

Mặc dù không phải là một loại thuốc giúp bổ sung collagen, nhưng bông cải xanh cung cấp cho bạn nhiều vitamin C. Từ đó, nó giúp tăng tốc sản xuất collagen, đồng thời làm chậm lão hóa.

Giúp chăm sóc lông mi

Bông cải xanh là một trong những thực phẩm hỗ trợ tốt cho lông mi của bạn. Mặc dù nó không giống như các loại thuốc làm dài mi nhưng nó mang lại cho lông mi của bạn những lợi ích nhất định.

Nó là một thực phẩm giàu vitamin C. Do đó, nó có tác dụng làm giảm viêm hiệu quả. Từ đó, nó làm giảm tác hại của những tác nhân gây nhiễm trùng (làm chậm sự phát triển của lông mi). 

Bông cải xanh cũng hydrat hóa lông mi, tăng tốc độ chữa lành, sửa chữa tổn thương nang, giảm viêm và giảm nguy cơ gãy lông mi.

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post